Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) Mãi mãi tri ân các anh hùng Thương binh, Liệt sỹ

Tháng 7 về, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ sự bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh của các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

Vào mỗi dịp lễ, hôm nay 27/7/2017 ngày thương binh liệt sĩ, cả nước tri ân các anh hùng liệt sĩ, chi đoàn trường mầm non Khôi Kỳ đã kết họp với đoàn xã Khôi Kỳ và các chi đoàn khác đến thăm 2 gia đình chính sách tại 2 xóm: Bãi Chè và Đức Long trên địa bàn xã Khôi Kỳ

 Thăm và tặng quà gia đình chính sách Bùi Viết Bao ở xóm Đức Long

 

  
 Thăm và tặng quà gia đình chính sách Nguyễn Văn Long ở xóm Bãi Chè 

 

Buổi tối cùng ngày 27/07/2017 các đoàn viên trong chi đoàn tham gia dâng hương, viếng tượng đài nghĩa trang liệt sĩ xã Khôi Kỳ.

 

Chúng tôi là những người may mắn và hạnh phúc sinh ra trong thời bình nhưng qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng chúng tôi luôn tự hào về các anh. Các anh ra đi để lại sự hòa bình cho Tổ quốc. Những lần đến viếng tượng đài nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ là từng ấy lần tôi không thể không rơi lệ, giọt nước mắt để tưởng nhớ về những người đã quên mình để bảo vệ cho Tổ quốc. Thương lắm khi trên đất nước này thân xác các anh đã không còn nguyên vẹn, từng mảnh, từng mảnh đã hòa cùng cây cỏ, đất trời. Thương lắm, những cánh thư viết vội cho người thân của các anh chưa tìm được địa chỉ…. Hầu hết các anh đã tiên đoán được cái chết sẽ đến với mình bất cứ lúc nào, nhưng các anh vẫn tràn đầy niềm lạc quan, yêu đời vì các anh biết rằng mình đã góp được phần nhỏ bé để bảo vệ cho Tổ quốc thân yêu, cho người thân được an toàn. Và trong thâm tâm các anh luôn chắc chắn một điều rằng rồi đây nước nhà sẽ độc lập – ngày ấy sẽ không còn xa và điều các anh mong muốn đã trở thành hiện thực khi nước nhà đã hoàn toàn độc lập, dân ta đã hoàn toàn tự do.

          Đứng trước tượng đài, trước các vong linh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, chúng tôi những thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ nguyện:

          Chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn.

 Nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua "Rèn đức, luyện tài", xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần.

  
  

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 475
Tháng 10 : 11.529
Năm 2021 : 63.089
Monday, 25/10/2021 - 07:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Khôi Kỳ